Kết quả hạng nhất Anh cập nhật mới nhất 2024

Kết quả hạng nhất Anh

Kết quả hạng nhất Anh ? Anh là một trong những quốc gia có số lượng câu lạc bộ đông vào hàng top trên thế giới. Vậy không biết các đội bóng này có tình hình chiến đấu như thế nào?. Kết quả hạng nhất Anh ra sao? chúng ta cùng kubet 3933 tìm hiểu mới nhất nhé.

Tổng quan về lịch sử hình thành và kết quả 

Tổng quan về lịch sử hình thành và kết quả 
Tổng quan về lịch sử hình thành và kết quả 

Quốc gia Anh là một trong những quốc gia có niềm đam mê bóng đá mãnh liệt. Minh chứng cho việc này chúng ta có thể thấy các câu lạc bộ tham gia vào bộ môn này rất đông lên đến 24 câu lạc bộ.

Với sự ủng hộ nhiệt tình đó thì các đội bóng đều thi đấu rất xuất sắc, đem đến cho người xem những pha bóng mãn nhãn nhất. Nhưng nếu bạn không có thời gian để theo dõi các trận đấu được diễn ra như thế nào. Thì bạn hãy đến với phần cập nhật kết quả hạng nhất Anh mới nhất của các trận bóng trong năm 2023 từ bài viết này 

Giới thiệu về lịch sử hình thành giải hạng nhất Anh và kết quả hạng nhất Anh

Giải vô địch bóng đá Anh ( EFL Championship)- hay còn gọi là giải hạng nhất Anh

Nếu được gọi tên đầy đủ sẽ là English Football League Championship (thường được gọi ngắn gọn là Championship hoặc England Championship vì một số lí do về quyền tài trợ) được xem là một trong những giải đấu có hạng cao nhất của English Football League (EFL) và là hạng đấu cao thứ nhì của tập hợp hệ thống các giải bóng đá ở Anh nó chỉ xếp sau giải Premier League (Ngoại hạng Anh).

Song song với các giải này chúng ta cũng sẽ có bảng kết quả hạng nhất Anh tương ứng.

Sau mỗi mùa giải, hai đội bóng kết thúc ở vị trí cao nhất sẽ được thăng hạng lên là Premier League. Các đội bóng kết thúc mùa giải từ vị trí thứ 3 đến thứ 6 sẽ tham dự vòng play-off để có thể nâng hạng, với đội thắng cũng sẽ giành quyền thăng hạng lên Premier League. Ba đội kết thúc ở vị trí thấp nhất của bảng xếp hạng sẽ bị xuống hạng đến League One (hạng 2 Anh)

Sau khi giải bóng đá Hạng nhất Anh hay gọi là Football League First Division được đổi tên thành Giải bóng đá Ngoại Hạng Anh hay còn gọi là English Premier League thì Hạng nhì Anh cũng được đổi tên thành Giải Hạng nhất Anh hay còn gọi là Football League First Division, nhưng cái tên này cũng chỉ được sử dụng đến cuối mùa giải 2003 và 2004.

Kể từ đầu mùa giải 2004 và 2005, tên chính thức của giải này được lấy tên là Football League Championship nhưng cái tên Giải hạng nhất Anh vẫn được thường xuyên sử dụng, kèm với đó sẽ là bảng kết quả hạng nhất Anh.

Giải đấu này đã được thành lập từ năm 1892 với tên gọi quen thuôc là Football League Second Division (Giải hạng hai). Bắt đầu từ năm 1993, thì giải đấu được đổi tên thành Football League First Division. Đến mùa giải 2004 đến 2005, thì chính thức đổi tên thành Football League Championship.

Nhà tài trợ của giải hạng nhất Anh

Nhà tài trợ của giải hạng nhất Anh
Nhà tài trợ của giải hạng nhất Anh

Ngày 30 tháng 9 năm 2009, Nhà tài trợ chính thức của giải hạng nhất Anh là Coca-Cola đã công bố họ sẽ kết thúc hợp đồng tài trợ vào cuối mùa giải năm 2009 đến năm 2010, nên trong phần bảng kết quả hạng nhất Anh chúng ta cũng sẽ không còn thấy logo của coca-cola. Vào ngày 16 tháng 3 năm 2010, RWE Npower đã được công bố trở thành nhà tài trợ mới của Football League.

Đầu mùa giải 2010 và 2011 đến mùa giải 2012 và 2013 thì Football League Championship chính thức được đổi tên thành Championship Npower.

Danh sách câu lạc bộ và kết quả giải hạng nhất Anh trên bảng xếp hạng

Danh sách các câu lạc bộ đang tranh giải và xuất hiện trong bảng kết quả hạng nhất Anh thì chúng ta có tổng cộng 24 câu lạc bộ. Sau khi tính toán điểm số từ các trận đấu mà các đội đã thi đấu trong năm 2024 chúng ta có kết quả và thứ hạng như sau:

Đội Dẫn Đầu

  • Leicester City: Đội này đã giành được 97 điểm với 31 trận thắng, 4 trận hòa và 11 trận thua, có hiệu số bàn thắng bại là +48. Họ dẫn đầu bảng và thăng hạng trực tiếp lên Premier League.
  • Ipswich Town: Với 96 điểm từ 28 trận thắng, 12 trận hòa và 6 trận thua, họ có hiệu số là +35 và cũng sẽ thăng hạng trực tiếp.
  • Leeds United: Giành 90 điểm từ 27 chiến thắng, 9 trận hòa và 10 trận thua, hiệu số là +38, họ sẽ tham gia vòng play-off.

Đội Xuống Hạng

  • Birmingham City: Đứng thứ 22 với 50 điểm, 13 chiến thắng, 11 trận hòa và 22 trận thua, hiệu số là -15.
  • Huddersfield Town: Đứng thứ 23, chỉ giành được 45 điểm từ 9 chiến thắng, 18 trận hòa và 19 trận thua, hiệu số là -29.
  • Rotherham United: Đứng cuối cùng thứ 24 với 27 điểm, 5 trận thắng, 12 trận hòa và 29 trận thua, hiệu số là -52, xác định xuống hạng.

Vòng Play-off

  • Southampton, West Bromwich Albion, và Norwich City cùng Leeds United sẽ tranh suất cuối cùng để thăng hạng lên Premier League. Southampton đã kết thúc mùa giải với 87 điểm, West Bromwich Albion có 75 điểm và Norwich City có 73 điểm.

Khi xem qua kết quả hạng nhất Anh của các trận đấu gần đây, chúng ta đã thấy được thứ hạng có chút thay đổi so với trước. Nếu tổng số bàn thắng thấp hơn so với tổng số trận thua thì đội bóng đó sẽ nhận được điểm trừ tương ứng. Điểm trừ này cũng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng trên bảng xếp hạng của đội bóng đó.

Kết quả hạng nhất Anh tại vòng thi đấu cập nhật 2024

Danh sách các câu lạc bộ đối đầu trực tiếp sẽ được cập nhật từ mới nhất đến cũ nhất.

Kết quả hạng nhất Anh tại vòng thi đấu cập nhật 2024
Kết quả hạng nhất Anh tại vòng thi đấu cập nhật 2024

Kết ý

Sau khi đọc bài viết này bạn đã gần như hiểu hết về giải hạng nhất Anh và có thêm kết quả hạng nhất Anh, từ lịch sử hình thành tên gọi, kết quả thi đấu năm 2024 trên bảng xếp hạng, và có thêm thông tin về kết quả thi đấu các đội đối đầu trực tiếp với nhau. Nếu bạn thực sự là một người đam mê bóng đá chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ các trận đấu kịch tính đã, đang và sắp diễn ra trong giải hạng nhất Anh. Cùng chúng tôi cập nhật kết quả bóng đá thường xuyên hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *