Bảng xếp hạng V-league 2024 – BXH bóng đá Việt Nam mới nhất

Bảng xếp hạng V-league

V-league thuộc giải bóng đá hàng đầu Việt Nam nên luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo khán giả. Nơi đây quy tụ hàng loạt câu lạc bộ trẻ trong nước tham gia tranh tài và rèn luyện khả năng thi đấu đỉnh cao. Nếu bạn muốn tìm hiểu về giải đấu cũng như bảng xếp hạng V-league thì hãy tham khảo nội dung được kubet 3933 chia sẻ ngay sau đây.

BXH giải V league hôm nay ra sao?

BXH giải V league hôm nay ra sao?
BXH giải V league hôm nay ra sao?

V-league thời sơ khai là giải bóng đá A1 toàn quốc do tổng cục đường sắt Việt Nam khởi xướng. Qua nhiều mùa thi đấu, sự kiện này đã chuyển sang cái tên hạng Nhất Quốc Gia vào năm 1996. Đến 2001, giải đấu chính thức đạt đến mức độ chuyên nghiệp hàng đầu trong nước và có tên gọi như ngày nay.

Giải bóng đá V-league sau nhiều năm ra mắt đã luôn chiếm được thiện cảm của đông đảo khán giả toàn quốc. Sân chơi quy tụ hàng loạt câu lạc bộ nổi danh trong nước cùng tham gia tranh tài với thông lệ mỗi năm một lần. Với sự góp mặt của nhiều ngôi sao hàng đầu Việt Nam nên những trận đấu diễn ra rất kịch tính, hấp dẫn khiến fan hâm mộ có những giờ phút theo dõi mãn nhãn.

Trên bảng xếp hạng V-league có kết quả của tổng cộng 14 câu lạc bộ tham gia thi đấu, thời gian bắt đầu khoảng từ tháng 2 hàng năm. Trong khuôn khổ giải sẽ có 26 lượt trận vòng bảng theo hình thức đá lượt đi lượt về để chọn ra các CLB có thành tích tốt nhất. Trận đấu cuối cùng sẽ được triển khai vào khoảng tháng 10 cùng năm giúp tìm ra câu lạc bộ nâng cúp vô địch.

Thể thức thi đấu của giải bóng đá V-league

Thể thức thi đấu của giải bóng đá V-league
Thể thức thi đấu của giải bóng đá V-league

Trong những mùa thi đấu đầu tiên, giải bóng đá V-league chỉ có 10 đội tham gia, đến năm 2006 con số mới chính thức tăng lên 14. Vì vậy ban tổ chức đã có sự thay đổi nhỏ về thể thức với số vòng chơi tăng lên 26 lượt tính cả đi và về. Cụ thể:

 • Giai đoạn 1: 13 vòng thi đấu đầu tiên sẽ dành cho những câu lạc bộ có vị trí thấp trong bảng xếp hạng V-league mùa trước.
 • Giai đoạn 1: Tiếp theo sẽ có 7 vòng thi cho 8 câu lạc bộ giành số điểm cao nhất được chọn từ những đội chơi ở giai đoạn 1.
 • Giai đoạn 3: Thời điểm này sẽ có 5 trận đấu được diễn ra với mục đích tranh top trụ hạng để giành suất tiếp tục chơi cho mùa giải năm sau.

Bảng xếp hạng V league và cách tính điểm

Trước năm 1996, sự kiện này có số lượng đội bóng tham gia là 10 và được ban tổ chức tính điểm theo mức 2-1-0. Điều này có nghĩa là câu lạc bộ nào thắng thì được cộng 2 điểm, hòa nhau 1 điểm và thua thì sẽ không được điểm nào. Từ năm 1997 đến 2005, giải đấu tăng lên 12 đội đăng ký nhưng ban tổ chức vẫn ghi nguyên công thức tính điểm của thời kỳ trước đó.

Đến năm 2006, số lượng câu lạc bộ tham gia thi đấu đã tăng lên 14 đội bóng cùng tham gia tranh tài. Với sự thay đổi này, ban tổ chức đã công bố công thức tính điểm trên bảng xếp hạng V-league chuyển thành 3-1-0. Tức là:

 • Khi trận đấu kết thúc, đội bóng nào giành chiến thắng sẽ được cộng 3 điểm vào bảng thành tích.
 • Nếu trận đấu kết thúc với kết quả hòa chung cuộc thì cả hai đội sẽ được cộng 1 điểm vào bảng thành tích.
 • Trận đấu kết thúc, đội bóng nào bị thua thì sẽ không được cộng hay bị trừ đi điểm nào.

Cách xếp thứ hạng trong BXH V-league

Trong bảng xếp hạng V-league, vị trí của các câu lạc bộ sẽ phụ thuộc vào số điểm mà họ giành được sau mỗi vòng đấu. Để có cái nhìn khái quát nhất anh em có thể tham khảo theo thông tin được chia sẻ như sau:

 • Vị trí xếp hạng của câu lạc bộ trên bảng xếp hạng bóng đá sẽ có thứ tự từ cao xuống thấp.
 • Các đội bóng có số điểm sau mỗi trận đấu càng lớn thì vị trí trên bảng xếp hạng càng cao.
 • Trường hợp có hai đội bóng bằng điểm nhau trên bảng xếp hạng V-League thì ban tổ chức sẽ xét theo tiêu chí kết quả đối đầu trực tiếp của 2 bên.
 • Nếu kết quả đối đầu bằng nhau thì ban tổ chức sẽ xét theo hiệu số bàn thắng và thua.
 • Cuối cùng, ban tổ chức sẽ xét theo tiêu chí phụ là tổng hợp bàn thắng mà cả hai CLB giành được để phân loại vị trí trên BXH.

Mục đích thành lập bảng xếp hạng V-League

Để tạo ra sự công bằng trong bộ môn thể thao vua, ban tổ chức V-league đã thiết lập nên bảng xếp hạng nhằm những mục đích sau:

 • Trong một mùa giải V-league, mỗi đội bóng sẽ đối đầu với tất cả các câu lạc bộ khác. Họ sẽ chơi theo thể thức cả lượt đi và lượt về để tính điểm trên BXH bóng đá và tìm ra CLB xuất sắc được đi tiếp.
 • Đội bóng giành thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng V-league sẽ nhận tấm vé tham dự giải AFC Champions League.
 • Những câu lạc bộ trụ hạng mùa giải năm nay sẽ có quyền chơi tiếp trong giải đấu  V-league sau.
 • Đội bóng đứng gần cuối cùng của bảng xếp hạng V-league sẽ phải chơi play-off với đội nhì thuộc giải nhất quốc gia. Nếu CLB nào giành chiến thắng sẽ nhận được vé tham dự V-league mùa tiếp theo. 
 • Câu lạc bộ cuối cùng trong BXH V-league sẽ bị rớt xuống chơi cho giải hạng Nhất quốc gia. 

Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá V League mới nhất

Giải bóng đá V-League luôn mang đến cho người hâm mộ nước nhà những phút giây giải trí và hấp dẫn bậc nhất. Nếu bạn yêu thích sự kiện thể thao này và muốn cập nhật BXH mới nhất thì hãy tham khảo qua thông tin được cập nhật sau đây. 

Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá V League mới nhất
Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá V League mới nhất

Lời kết

Nội dung bài viết trên đã giúp anh em tìm hiểu về bảng xếp hạng V-League cùng các thông tin liên quan. Đây là giải đấu hàng đầu Việt Nam với sự góp mặt của nhiều câu lạc bộ đình đám trong nước giúp người hâm mộ có những phút giây mãn nhãn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin liên quan thì hãy truy cập vào trang web chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *